Hỗ Trợ Trực Tuyến

Điện Thoại : (024)66845281
Ms Dịu : 0945698488
Zalo: 0945698488

Fanpage

Thủ tục trực tuyến để bay nhanh

  23/07/2017

Hành khách làm thủ tục trực tuyến để bay nhanh

Khu vực làm thủ tục tại sân bay Nội Bài tấp nập khách trên đường trở lại TP.HCM, Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên sau kỳ nghỉ tết.

Sự khác biệt giữa hành khách check-in trực tiếp tại các quầy làm thủ tục ở nhà ga T1 sân bay Nội Bài và hành khách check-in trực tuyến (online) là một bên xếp hàng dài chờ làm thủ tục, một bên đến sân bay và đến thẳng cửa ra máy bay.

Anh Bạch Quốc Đông (Q.Tân Phú, TP.HCM) cho biết anh làm thủ tục online nhờ được bạn bè “mách nước”.

“Tôi có vé bay từ Hà Nội vào TP.HCM lúc 14g20. Tại quầy check-in trực tuyến ở sân bay, tôi chỉ mất 2 phút là chọn xong chỗ ngồi. Vì không có hành lý ký gửi nên tôi chỉ đợi qua cửa an ninh là ra thẳng máy bay, tiện lợi và không mất nhiều thời gian” - anh Đông nói.

Một hành khách cũng đi trên chuyến bay Hà Nội - TP.HCM lúc 14g20 cho biết thêm: “Tất cả thông tin và kết quả 
check-in trực tuyến đều được gửi về điện thoại. Khi qua cửa an ninh chỉ cần đưa kết quả check-in trực tuyến trong điện thoại và giấy chứng minh nhân dân ra là xong”.

Xem thêm : 

>>> Khách sạn gần khu vực sân bay Nội Bài

>>> Dịch vụ Taxi Nội Bài,Điện thoại taxi Nội Bài

Sơ đồ sân bay Nội Bài kèm hướng dẫn di chuyển chi tiết

Theo ghi nhận của chúng tôi, lúc 13g ngày 14-2, cả gia đình với bốn thành viên sau khi mất 2 phút tự chọn ghế ngồi trên chuyến bay từ Hà Nội vào TP.HCM qua check-in trực tuyến ở sân bay, khi được nhân viên hướng dẫn vào quầy 46 hoặc 47 gửi hành lý, cũng chỉ mất 5 phút đã xong thủ tục gửi hành lý.

Việc check-in trực tuyến tiện lợi kể cả với những người thực hiện check-in tại nhà hoặc check-in tại quầy ở khu vực sân bay.

Tại ba quầy phục vụ check-in trực tuyến của Vietnam Airlines ở nhà ga T1, một số hành khách còn được nhân viên tư vấn riêng về cách thức thực hiện.

Với khách không có hành lý ký gửi, sau check-in trực tuyến, nhân viên hướng dẫn khách ra thẳng cửa an ninh mà không cần thẻ lên máy bay (boarding pass) in ra giấy.

Xem thêm :  Không nhận xách đồ hộ tại Sân bay Nội Bài

Những điều hành khách cần lưu ý khi Sân bay Nội Bài nâng mức kiểm soát an  ninh hàng không

Với khách có hành lý ký gửi được hướng dẫn qua quầy gửi hành lý rồi trở lại cửa an ninh để vào phòng chờ.

“Với khách nước ngoài thì họ hoàn toàn tự thao tác check-in. Còn với khách Việt Nam, khi thực hiện check-in trực tuyến thì chúng tôi chỉ hướng dẫn về thao tác để họ tự làm.

Với những người đã biết check-in trực tuyến thì họ đều thích vì nhiều tiện lợi như tiết kiệm thời gian, hạn chế xếp hàng và chủ động chọn chỗ ngồi” - một nhân viên ở sân bay Nội Bài cho biết.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và sử dụng thủ tục check-in trực tuyến.Cần phổ biến rộng rãi

Theo ghi nhận của chúng tôi vào sáng 14-2 ở sân bay Nội Bài, tại khu vực làm thủ tục của Vietnam Airlines và VietJet Air, mỗi hãng đều bố trí ba quầy check-in trực tuyến phục vụ khách nhưng vắng người sử dụng.

Xem thêm : 

>>> Hướng dẫn gửi xe tại sân bay Nội Bài

>>> Cách xử lý nhanh gọn khi bị mất hành lý tại sân bay Nội Bài 

Danh sách sân bay check-in trực tuyến của Vietnam Airlines, Vietjet

Nhiều hành khách khi được hỏi cho biết khi đặt mua vé họ không được thông tin về việc check-in trực tuyến khi đi máy bay.

Các hãng hàng không lẽ ra phải phổ biến rộng rãi để hành khách biết cách làm thủ tục trực tuyến nhiều hơn, giúp các sân bay giảm tải, nhất là ở những dịp cao điểm như lễ, tết…

 

Xem thêm :

 

Tags:

Tin tức mới Xem tất cả