Hỗ Trợ Trực Tuyến

Fanpage

Tag

Những địa điểm du lịch nổi tiếng gần sân bay Nội Bài

  18/07/2018

Những địa điểm du lịch nổi tiếng gần sân bay Nội Bài

Về Hướng Sóc Sơn – Vĩnh Yên có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng mà bạn nên ghé thăm: Cổ Loa Thành, Quần thể đền Sóc Sơn, núi Hàm Lợn, Việt phủ Thành Chương, Hồ Đại Lải,Đền Sái...

1.Di tích Thành Cổ Loa : Cách sân Bay Nội Bài 18km.Taxi Nội Bài Airport : (024) 66867000

Tương truyền, đền thờ An Dương Vương ở thành Cổ Loa (Đông Anh, Hà Nội) được xây trên nền nội cung của kinh đô Âu Lạc ngày trước. Trong khuôn viên đền có hai hố được cho là mắt rồng, có đặc điểm rất lạ lùng...

Kết quả hình ảnh cho đền cổ loa,đông anh

Nằm ở vị trí trung tâm thành Cổ Loa, đền Thượng, tức đền thờ An Dương Vương là một ngôi đền thờ có vị trí lịch sử và tâm linh đặc biệt gắn với kinh đô của nhà nước Âu Lạc xưa.

Tương truyền, đền được trên nền nội cung của vua An Dương Vương ngày trước. Đến nay vẫn chưa rõ đền được xây từ bao giờ, chỉ biết công trình đã sửa chữa lại vào năm 1687, 1893 và gần đây đã được đại trùng tu.

2.Quần thể đền Sóc sơn - Phù đổng thiên Vương : Cách sân bay Nội Bài 15km.Taxi Nội bài Airport : (024) 66867000

Khu di tích lịch sử đền Sóc là nơi gắn với truyền thuyết anh hùng thánh Gióng bay về trời sau khi đánh thắng giặc Ân.

Quần thể di tích Đền Gióng Sóc Sơn  nằm ở khu vực núi Vệ Linh – hay còn gọi là núi Sóc, thôn Vệ Linh, xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Khởi nguồn của quần thể di tích này chỉ là một miếu thờ Đổng Thiên Vương rất nhỏ và chùa Non Nước được xây dựng từ thời Vua Đinh Tiên Hoàng.

Trong cuộc đấu tranh chống giặc Tống, vua Lê Đại Hành cùng các tướng sĩ trên đường hành quân đã vào làm lễ cầu Thánh Gióng phù hộ cho trận đấu và trong trận đấu này, quân Tống thua lớn nên khi quay về, vua Lê Đại Hành đã vào lễ tạ và sai người tìm gốc trầm hương để tạc tượng thần và cho xây dựng khu vực này thành khu vực đền rất uy nghi và phong thành Đền Phù Đổng Thiên Vương.

 

Hình ảnh có liên quan

Khu vực này được xếp hạng Di tích Quốc gia vào năm 1962.

Lễ hội Gióng Đền Sóc diễn ra từ ngày 6 đến ngày 8 tháng Giêng âm lịch hàng năm, vì vậy nếu các bạn thích không khí lễ hội thì thời điểm này là thời điểm phù hợp nhất để ghé thăm Đền Sóc.

Kết quả hình ảnh cho đền sóc sơn sóc sơn hà nội

Còn nếu các bạn không thích không khí lễ hội thì có thể đi vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, khu vực này có không gian thiên nhiên, nhiều hồ nước ở xung quanh nên không khí khá dễ chịu, thích hợp với việc cắm trại, picnic.

Kết quả hình ảnh cho đập đồng quan sóc sơn

Trên đường xuống núi, bạn cũng có thể ghé thăm Học viện Phật giáo Việt Nam. Đây là một khu vực lớn với quảng trường, tượng đài, giảng đường, thư viện, bảo tàng, câu lạc bộ, ký túc xá, sân vận động… dành cho việc đào tạo Tăng – Ni trẻ ở bậc cao đẳng, đại học và sau đại học.

3.Núi Hàm Lợn : Cách sân bay Nội Bài 15km.Taxi Nội bài Airport : (024) 66867000

Núi Hàm Lợn thuộc dãy Độc Tôn, Sóc Sơn (Hà Nội) cao 462m, là đỉnh núi cao nhất Hà Nội được mệnh danh là “nóc nhà Thủ đô”.

Núi Hàm Lợn có phong cảnh đẹp, địa hình đa dạng từ lâu trở thành địa điểm tham quan, cắm trại cuối tuần hấp dẫn của nhiều bạn trẻ. 

Kết quả hình ảnh cho núi hàm lợn,sóc sơn

4.Việt phủ thành Chương : Cách sân bay Nội Bài 12km.Taxi Nội Bài Airport : (024) 66867000

Việt Phủ Thành Chương cách hà nội 30km về phía thăng long nội bài "việt phủ thành Chương" nơi bảo tồn văn hoa văn hóa việt.

Chỉ cách Hà Nội 30 km, nhưng "Việt phủ Thành Chương" như một thế giới trái ngược với thủ đô đầy xe cộ, bụi và xăng xe cùng những ồn ào náo nhiệt.

Đến nơi đây, bạn sẽ hoà mình với thiên nhiên, trong khung cảnh yên bình cùng những di sản văn hoá người Việt. Những nét đơn sơ mộc mạc từ cánh cổng làng, mái nhà, cây cầu đá, rồi tới những vật dụng thô sơ: cái thủng, mùng, giần sàng, cái nơm úp cá... sao mà thấy bình dị, thân thương đến thế, thấy lòng mình thanh thản và bình yên.

Chúng ta như trút hẳn những lo toan, mệt mỏi, những ồn ã khi bước qua cánh cổng của "Việt phủ Thành Chương".

 

Kết quả hình ảnh cho viet phu thanh chuong,sóc sơn

5.Hồ Đại Lải : Cách sân Bay Nội Bài 18km.Taxi Nội Bài Airport đi Đại Lải : (024) 66867000

Nằm trên địa phận hai xã Ngọc Thanh và Cao Minh thuộc thị xã Phúc Yên, sát cạnh thị trấn Xuân Hòa về phía Bắc huyện Mê Linh, hồ Đại Lải chỉ cách nội thành Hà Nội 50km và cách sân bay Nội Bài 15km, từ lâu đã nổi tiếng là một khu du lịch sinh thái hấp dẫn gần kề thủ đô.

Hình ảnh có liên quan

Với khí hậu ôn hòa giữa khung cảnh thiên nhiên tĩnh lặng, cùng hệ thống giao thông thuận tiện cả đường bộ, đường sắt và đường hàng không, Đại Lải đã nhanh chóng trở thành điểm du lịch nghỉ dưỡng cuối tuần đầy ấn tượng của tỉnh Vĩnh Phúc. 

Điều thú vị là nhờ sự che chắn của dãy núi Tam Đảo, các ngọn gió bấc cắt da xé thịt của mùa Đông không đến được vùng hồ đã tạo cho nơi đây một vùng khí hậu lý tưởng với nhiệt độ trung bình 28,9ºC vào mùa Hè và 16,8ºC vào mùa Đông, rất thuận lợi cho việc nghỉ dưỡng cuối tuần vào bất kỳ mùa nào trong năm.

Kết quả hình ảnh cho hồ đại lải nội bài

Nhiều dịch vụ vui chơi nghỉ dưỡng tại Đại Lải : Có đảo chim giữa hồ,bãi biển nhân tạo,đạp vịt,bơi thuyền,Nhà Hàng tre,sân  golf,Khách Sạn,Resort...

 

Tin tức mới Xem tất cả