Hỗ Trợ Trực Tuyến

Fanpage

Tag

Nắng nóng cũng có thể khiến đường băng sân bay bị nứt ?

  29/05/2015

Nắng nóng cũng có thể khiến đường băng sân bay bị nứt ?

Ngày 28/5 sự cố nứt đã xảy ra tại đường băng thuộc sân bay Cát Bi- Hải Phòng khiến nhiều chuyến bay phải chuyển hướng và bị ảnh hưởng do sân bay này phải đóng cửa.


Một mảng bê tông asphalt tại đường cất hạ cánh bị rạn nứt đã khiến sân bay Cát Bi phải đóng cửa để sửa chữa. Các chuyến bay đến sân bay Cát Bi chuyển hướng về sân bay Nội Bài để hạ cánh.
Lãnh đạo Cảng Hàng không Cát Bi cho rằng việc nứt bê tông trên đường băng là do nắng nóng cao điểm trong những ngày qua.
Chiều 28/5, cảng hàng không Cát Bi dọn vệ sinh đường cất hạ cánh khu vực bị sự cố, kiểm tra lại toàn bộ bề mặt đường cất hạ cánh và phối hợp với đơn vị xây dựng tiến hành khảo sát, kiểm tra và khắc phục bề mặt đường cất hạ cánh. Nếu trong ngày 29/5 việc khắc phục được thực hiện và kiểm tra đường hạ cất cánh bình thường thì sân bay có thể đi vào hoạt động.
Có vẻ như các công trình xây dựng Việt Nam cần test thử xem có chịu được mưa lớn dài ngày hay nắng nóng đỉnh điểm trước khi nghiệm thu. Nếu không người ta dễ có cớ đổ tại nắng gây nứt đường băng, cầu vừa khánh thành 12 ngày đã sập do yếu tố thời tiết, mà che đậy đi chất lượng thi công.
Cục Hàng Không Việt Nam yêu cầu Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam, CHK Cát Bi phối hợp với các hãng hàng không khai thác tại sân bay thông báo đến hành khách đi các chuyến bay còn lại trong ngày 28/5 từ sân Cát Bi sẽ thực hiện tại sân bay Nội Bài.

Tin tức mới Xem tất cả