Hỗ Trợ Trực Tuyến

Fanpage

Tag

Hành khách sẽ phải xếp hàng đi Taxi Sân Bay Nội Bài

  15/02/2015
Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Phạm Quý Tiêu yêu cầu lãnh đạo cảng hàng không Nội Bài bố trí taxi theo 'dòng chảy', hành khách sẽ phải xếp hàng chờ đón xe.

Sáng 10/1, Thứ trưởng Giao thông Vận tải Phạm Quý Tiêu kiểm tra hoạt động điều hành taxi tại nhà ga hành khách T2 Nội Bài trước hiện trạng ách tắc khi chờ xe tại một số thời điểm.

Taxi Nội Bài Airport đi Hà Nội 250k/xe 4 chỗ.Taxi Hà Nội đi Nội Bài 180k/xe 4 chỗ.Tel : (024) 66867000

Theo Thứ trưởng Tiêu, việc đảm bảo tổ chức dịch vụ tại nhà ga, đặc biệt là việc điều hành taxi vẫn còn nhiều điểm phải rút kinh nghiệm.

Vừa qua, nhà ga đã bố trí cho taxi đón khách ở làn trong cùng, khách đi taxi phải xếp hàng lần lượt. Tuy nhiên lại phát sinh tình huống ách tắc.

Phía hành khách thì phải tuân thủ quy định xếp hàng để không ảnh hưởng đến những người khác. Nếu đến lượt mình mà không đúng xe muốn chọn, không chịu đi xe khác thì khách phải quay trở lại xếp hàng…

Taxi Nội Bài Airport đi Hà Nội 250k/xe 4 chỗ.Taxi Hà Nội đi Nội Bài 180k/xe 4 chỗ.Tel : (024) 66867000

Taxi Nội Bài Service Airport đón Sảnh E Sân Bay :  (024) 66867000

Cảng hàng không Nội Bài có trách nhiệm tổ chức điều hành taxi theo dòng chảy.

Nếu nhân viên điều hành taxi sân bay có tiêu cực thì phải tổ chức giám sát, thậm chí có thể bố trí camera hoặc thành lập Hiệp hội taxi Nội Bài để giám sát việc điều hành.

Thứ trưởng Tiêu yêu cầu Cảng hàng không Nội Bài phải thành lập bộ phận điều hành, thống nhất với doanh nghiệp taxi về quy trình hợp lý, cung cấp dịch vụ tốt nhất.

"Tôi đã đi nhiều sân bay, không nơi nào để mất trật tự như thế. Đây là cảng hàng không quốc tế, là bộ mặt của thủ đô, không thể có chuyện 10 hãng taxi có 10 bến đỗ được. Nhà ga mới được xây dựng hiện đại, khang trang, không có lý gì taxi không trật tự, thuận tiện được ", Thứ trưởng Tiêu nói.

Lý giải nguyên nhân hoạt động taxi tại nhà ga mới T2 Nội Bài bị ách tắc, Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài Vũ Thế Phiệt cho biết, cảng đã tạm thời bố trí hàng rào mềm để khách xếp hàng; bố trí luồng taxi và tổ chức điều hành taxi theo dòng chảy.

Tuy nhiên, hành khách có ý muốn chọn taxi, một số thì ngại xếp hàng. Do vậy, việc ách tắc vào giờ cao điểm là có.

Đồng quan điểm, đại diện Đội cảnh sát giao thông số 15 cho rằng, nhiều hành khách không có thói quen xếp hàng. Chính vì thế khi phải xếp hàng là phàn nàn, khó chịu, thậm chí dọa mách lãnh đạo.

“Tôi cũng lạ là nhiều người khi sang nước ngoài thì tuân thủ rất tốt, nhưng cứ về đến Việt Nam là lại lộn xộn”, ông này nói.

 

Tin tức mới Xem tất cả