Hỗ Trợ Trực Tuyến

Fanpage

Đề xuất gắn camera vào nhân viên bốc xếp Sân Bay Nội Bài

  28/11/2015

Đề xuất gắn camera vào nhân viên bốc xếp sân bay Nội Bài.

Để hạn chế mất cắp hành lý, Giám đốc Cảng vụ miền Bắc đề nghị gắn camera vào người đối với nhân viên bốc xếp hành lý giống như cảnh sát giao thông khi làm việc ở những nơi nhạy cảm.

Tại buổi kiểm tra công tác phòng chống mất cắp hành lý tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài chiều 7/10, ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ miền Bắc cho hay, trong quý III vừa qua, Cảng vụ đã kiểm tra đột xuất hơn 300 lượt nhân viên phục vụ tại sân bay Nội Bài, phát hiện và xử lý 24 cá nhân vi phạm, như: không khai báo tài sản, giữ tài sản của người khác....

Giám đốc Cảng vụ miền Bắc cho rằng, ngoài các biện pháp giám sát, cần tăng kiểm tra đột xuất để công tác phòng chống trộm cắp trong sân bay hiệu quả hơn. Ngoài ra, ông đề nghị gắn camera vào người nhân viên làm việc ở những nơi nhạy cảm, như gắn vào mũ hoặc chắn mũ giống như cảnh sát giao thông đã làm.

“Có hãng hàng không không cho chúng tôi gắn camera vào thùng hàng máy bay vì lo ảnh hưởng đến an ninh hàng không. Với những nơi như vậy có thể yêu cầu nhân viên gắn camera vào mũ hoặc chắn mũ”, ông Phương đề xuất.

Taxi Nội Bài Airport : (024)668.67000

de-xuat-gan-camera-vao-nhan-vien-boc-xep-san-bay-noi-bai

Hầm hàng máy bay là khu vực "nhạy cảm" cần phải gắn camera phòng chống trộm cắp hành lý

Ông Trần Bảo Ngọc, Vụ trưởng Vận tải (Bộ Giao thông Vận tải) cho rằng, cần bố trí lực lượng kiểm tra chéo, trong đó tăng cường kiểm tra đột xuất.

Việc lắp camera theo dõi cũng phải có sự kiểm tra lực lượng giám sát camera và gắn công khai để những người có lòng tham biết sợ. Nguyên tắc quan trọng là làm sao để nhân viên phục vụ tuân thủ 3 không: "Không muốn, không dám và không thể".

“Theo Thứ trưởng Công an Tô Lâm, cần tăng cường chia sẻ để phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng tại sân bay, tạo cơ chế trao đổi thông tin”, ông Ngọc nói.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Giao thông Vận tải : Nguyễn Nhật đánh giá, tình hình trộm cắp tại sân bay đã giảm, số vụ khiếu nại liên quan đến mất cắp hành lý ký gửi giảm rõ rệt và cần tiếp tục giảm nữa.

Doanh nghiệp nào không kiểm soát nhân viên tốt, để mất trộm mất cắp thì Cục Hàng không phải thu hồi giấy phép, không cho hoạt động nữa.Khách Sạn Nội Bài.

“Chúng ta đang kêu gọi khách nước ngoài vào Việt Nam đầu tư, nếu dịch vụ không tốt, còn tình trạng trộm cắp tại sân bay thì người ta không muốn vào nữa. Chúng ta phải thấy buồn vì điều này”, Thứ trưởng Nguyễn Nhật nói.

Ông cũng yêu cầu Cục Hàng không báo cáo về việc chống mất cắp hành lý ký gửi, trong đó làm rõ cái gì làm được và chưa được, bài học kinh nghiệm để có các biện pháp tiếp theo, cải thiện hơn nữa công tác này.

Cục trưởng Hàng không Lại Xuân Thanh cho biết, 9 tháng đầu năm, cả nước có 292 trường hợp khiếu nại mất cắp tài sản trong hành lý ký gửi. Những tháng đầu năm, số vụ khiếu nại lên tới hơn 50 vụ mỗi tháng, con số này là 28 vụ trong tháng 7, giảm còn 15 vụ trong tháng 8 và chỉ còn 9 vụ trong tháng 9.

 

  • KHÁCH SẠN NỘI BÀI :
  • Địa chỉ: Km II,Võ Văn Kiệt - Điền Xá - Nội Bài,Sóc Sơn,Hn
  • Điện thoại: 04.66845281.Hotline: 0945698488
  • Fax: 04.62943864
  • Website:http://khachsansanbaynoibai.com
  • Mail : khachsannoibaiairport@gmail.com

MIỄN PHÍ XE ĐÓN SÂN BAY VỀ KHÁCH SẠN 


 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả