Hỗ Trợ Trực Tuyến

Điện Thoại : (024)66845281
Ms Dịu : 0945698488
Zalo: 0945698488

Fanpage

Tag

Đề xuất gắn camera vào nhân viên bốc xếp Sân Bay Nội Bài

  28/11/2015

Để hạn chế mất cắp hành lý, Giám đốc Cảng vụ miền Bắc đề nghị gắn camera vào người đối với nhân viên bốc xếp hành lý giống như cảnh sát giao thông khi làm việc ở những nơi nhạy cảm.

Tại buổi kiểm tra công tác phòng chống mất cắp hành lý tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài chiều 7/10, ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ miền Bắc cho hay, trong quý III vừa qua, Cảng vụ đã kiểm tra đột xuất hơn 300 lượt nhân viên phục vụ tại sân bay Nội Bài, phát hiện và xử lý 24 cá nhân vi phạm, như : không khai báo tài sản, giữ tài sản của người khác....

Giám đốc Cảng vụ miền Bắc cho rằng, ngoài các biện pháp giám sát, cần tăng kiểm tra đột xuất để công tác phòng chống trộm cắp trong sân bay hiệu quả hơn. Ngoài ra, ông đề nghị gắn camera vào người nhân viên làm việc ở những nơi nhạy cảm, như gắn vào mũ hoặc chắn mũ giống như cảnh sát giao thông đã làm.

Vietjet hợp tác với UPS vận tải hàng hoá giữa châu Á và Mỹ

“Có hãng hàng không không cho chúng tôi gắn camera vào thùng hàng máy bay vì lo ảnh hưởng đến an ninh hàng không. Với những nơi như vậy có thể yêu cầu nhân viên gắn camera vào mũ hoặc chắn mũ”, ông Phương đề xuất.

Ông Trần Bảo Ngọc, Vụ trưởng Vận tải (Bộ Giao thông Vận tải) cho rằng, cần bố trí lực lượng kiểm tra chéo, trong đó tăng cường kiểm tra đột xuất.

Việc lắp camera theo dõi cũng phải có sự kiểm tra lực lượng giám sát camera và gắn công khai để những người có lòng tham biết sợ. Nguyên tắc quan trọng là làm sao để nhân viên phục vụ tuân thủ 3 không: "Không muốn, không dám và không thể".

de-xuat-gan-camera-vao-nhan-vien-boc-xep-san-bay-noi-bai

Hầm hàng máy bay là khu vực "nhạy cảm" cần phải gắn camera phòng chống trộm cắp hành lý

“Theo Thứ trưởng Công an Tô Lâm, cần tăng cường chia sẻ để phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng tại sân bay, tạo cơ chế trao đổi thông tin”, ông Ngọc nói.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Giao thông Vận tải : Nguyễn Nhật đánh giá, tình hình trộm cắp tại sân bay đã giảm, số vụ khiếu nại liên quan đến mất cắp hành lý ký gửi giảm rõ rệt và cần tiếp tục giảm nữa.

Doanh nghiệp nào không kiểm soát nhân viên tốt, để mất trộm mất cắp thì Cục Hàng không phải thu hồi giấy phép, không cho hoạt động nữa.Khách Sạn Nội Bài.

“Chúng ta đang kêu gọi khách nước ngoài vào Việt Nam đầu tư, nếu dịch vụ không tốt, còn tình trạng trộm cắp tại sân bay thì người ta không muốn vào nữa. Chúng ta phải thấy buồn vì điều này”, Thứ trưởng Nguyễn Nhật nói.

Ông cũng yêu cầu Cục Hàng không báo cáo về việc chống mất cắp hành lý ký gửi, trong đó làm rõ cái gì làm được và chưa được, bài học kinh nghiệm để có các biện pháp tiếp theo, cải thiện hơn nữa công tác này.

Khách sạn gần khu vực sân bay Nội Bài:

Hotel cách sân bay chỉ hơn một km,nên rất thuận tiện cho việc transit,quá cảnh tại Nội Bài.

Liên hệ đặt phòng : 0966046986

 

Tags:

Tin tức mới Xem tất cả